Giải mã tác dụng của hai chấm nhỏ trên mặt trước iPhone

21:45 Ngày 26/05/2017 | Lượt xem: 33

Chịu khó để ý nhìn kĩ vào vị trí phía trên loa ở mặt trước iPhone, bạn sẽ thấy xuất hiện hai chấm tròn hết sức nhỏ bé. Tại sao Apple lại bố trí hai chấm tròn bí ẩn đó trên sản phẩm chủ lực của họ?

Trang TechInsider lí giải, đây là hai bộ phận đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình vận hành của iPhone. Cụ thể, chấm tròn có kích cỡ lớn hơn nằm ở góc phải chính là cảm biến tiệm cận, cảm biến này sẽ phát hiện ra các đồ vật nằm gần, nó phát huy tác dụng khi người dùng áp điện thoại vào để đàm thoại hoặc bỏ máy vào túi quần. Trong những trường hợp này, màn hình iPhone cùng những tính năng chạm khác sẽ tắt đi.

Chấm tròn lớn hơn chính là cảm biến tiệm cận

Còn về chấm tròn nhỏ khó nhìn thấy hơn ở bên trái, đây là bộ phận cảm biến ánh sáng môi trường có công dụng hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh độ sáng trên màn hình. Với tác dụng đo độ sáng môi trường nơi bạn sử dụng iPhone và tiến hành điều chỉnh ánh sáng của màn hình điện thoại cho tương thích, sao cho người sử dụng sẽ có được trải nghiệm tối ưu.

Chấm tròn nhỏ bên trái sẽ giúp iPhone nhận diện được ánh sáng môi trường

Đến nay, nhiều nguời vẫn nhầm lẫn về công dụng của các chấm tròn này và lầm tưởng chúng là camera trước. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được nghi vấn nhỏ về chiếc điện thoại yêu quý mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, cảm biến tiệm cận cùng cảm biến ánh sáng môi trường đều âm thầm đóng góp những công dụng hết sức quan trọng cho điện thoại iPhone.

Nguồn : FPT


Bình luận