Samsung chính thức lên tiếng về vấn đề cảm biến mống mắt trên Galaxy S8 bị phá dễ như ăn kẹo

21:50 Ngày 26/05/2017 | Lượt xem: 2

Mặc dù chuyện ông lớn Hàn Quốc này đang bắt tay vào điều tra sự việc trên là một dấu hiệu đáng mừng, thế nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một trong những viễn cảnh nên được phát hiện ra khi Galaxy S8 vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm.

Ngay khi mà bộ đôi “song sát” Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus vừa được ra mắt, đã có một vài mối lo ngại xoay quanh việc mọi người lựa chọn sử dụng cảm biến mống mắt để làm công cụ bảo mật sinh trắc học có thể gặp nguy hiểm và đối mặt với tình trạng truy cập trái phép.

Và mặc dù dòng sản phẩm flagship cao cấp của Samsung vẫn được trang bị máy quét vân tay truyền thống, thế nhưng gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi này đã cho phép người dùng sử dụng một phương thức mở khóa điện thoại nhanh hơn, đó chính là cảm biến mống mắt.

Một vài người dùng lo sợ rằng loại mật mã này có thể dễ dàng bị lừa bởi một bức ảnh của mắt người dùng, và quả đúng là như vậy.Hôm trước, chúng ta đã được tận mắt chứng kiến một nhóm những chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật đã “bẻ khóa” máy quét võng mạc của Galaxy S8, và công cụ của họ không gì khác ngoài một chiếc máy ảnh kỹ thuật số “cùi bắp, rẻ tiền” và một chiếc kính áp tròng.

 

Hôm nay, Samsung đã chính thức đưa ra phản hồi về lỗ hổng bảo mật trên dòng smartphone cao cấp của mình.

Tính năng nhận diện mống mắt có thể giúp bảo vệ chiếc điện thoại khỏi người lạ khỏi mở khóa nó, thế nhưng những có một bức ảnh trực diện của chủ nhân thì có thể qua mặt được phương thức bảo mật này,” Dirk Engling, đại diện của câu lạc bộ chuyên về máy tính Chaos Computer Club cho biết. “Nếu như bạn có dữ liệu quý giá cần được giữ bí mật trong Galaxy S8 – hay muốn dùng nó để thực hiện các hình thức thanh toán – sử dụng mã PIN truyền thống sẽ an toàn hơn đấy.”

CCC cũng đã tung ra một video minh chứng cho việc họ chỉ dụng các thiết bị có giá thành không hề đắt đỏ để “len lỏi” qua công nghệ sinh trắc học mới được tích hợp trên Galaxy S8/S8 Plus.

Sau khi video bắt đầu lan truyền rộng rãi, chiều hôm qua, Samsung đã liên lạc với tờ Gizmodo để bình luận về rắc rối nói trên. Đáng tiếc thay, lời đáp của họ nói tóm gọn lại có nội dung là “chúng tôi đang tiến hành điều tra nó.”

Chúng tôi đã nhận biết được vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng rằng công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8 đã được phát triển thông qua rất nhiều bài thử nghiệm và đánh giá nghiêm ngặt, nhằm mang lại sự chính xác cao và ngăn chặn những nỗ lực “qua mặt” lớp bảo vệ của nó, ví dụ như hình ảnh của mắt người chẳng hạn. Nếu như có bất kỳ thiết sót, yếu điểm nào hoặc một phương pháp mới nào đó thách thức công cụ bảo mật của Samsung, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục nhanh nhất có thể để giải quyết nó.”

Mặc dù chuyện ông lớn Hàn Quốc này đang bắt tay vào điều tra sự việc trên là một dấu hiệu đáng mừng, thế nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một trong những viễn cảnh nên được phát hiện ra khi Galaxy S8 vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Có thể nói rằng vết xe đổ của Galaxy Note 7 đã gặp lại, dù không nghiêm trọng bằng. Đó là khi Samsung đã phải bổ sung hàng loạt những thủ tục, khâu kiểm tra pin sau khi Note 7 phát nổ, trong khi lẽ ra động thái này đã phải được thực hiện từ trước rồi.

Nguồn : Genk


Bình luận