9 mẹo đơn giản giúp kéo dài thời gian sử dụng pin thêm nhiều giờ

22:01 Ngày 26/05/2017 | Lượt xem: 1

Nỗi lo thường trực xảy đến với bạn là gì? Có phải là dòng chữ "Pin yếu" hiện lên vào mỗi cuối ngày hay không? Dù có là smartphone pin dung lượng thấp hay cao thì bạn cũng vẫn lo hết pin. Chỉ cần kéo dài thời lượng dùng pin thêm một vài giờ cũng là đáng quý phải không nào. Hãy để những mẹo dưới đây trở thành thói quen để điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Đây là cách làm đơn giản nhất giúp bạn có thời lượng sử dụng pin nhiều hơn. Thông thường chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động kích hoạt nếu điện thoại của bạn xuống tới mức 15%. Tuy nhiên ta có thể kích hoạt chế độ này sớm hơn bằng cách sau:

  • Android: Cài đặt > Pin > Chế độ pin > Tiết kiệm pin.
  • iOS: Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

2. Giảm độ sáng màn hình

Nhiều thử nghiệm cho thấy, độ sáng màn hình cao sẽ làm pin tiêu hao nhanh hơn. Chiếc iPhone 5s để độ sáng màn hình để ở mức cao nhất, chỉ xem video được 6 giờ 21 phút. Trong khi nếu giảm độ sáng xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài đến 9 giờ 48 phút. Tốt nhất là trong điều kiện độ sáng vừa phải như trong nhà, văn phòng, bạn nên để 50% độ sáng. Trong điều kiện ngoài trời nắng chói thì ta mới tăng độ sáng lên 100%.

3. Dùng hình nền tối hoặc đơn sắc

Cũng tương tự như giảm độ sáng màn hình, hình ảnh tối màu hay đơn sắc sẽ giúp màn hình của bạn giảm lượng điện năng tiêu thụ để hiển thị. Từ đó ta sẽ có thời lượng pin dài hơn.

4. Kiểm soát ứng dụng hao pin

Có một số ứng dụng trên smartphone của bạn sẽ "ăn" pin khủng khiếp mà bạn không hề biết. Hoặc là chúng ta gỡ bỏ nó đi hoặc là sử dụng ứng dụng thay thế, hay đơn giản là dùng nó ở mức hạn chế. Để xem ứng dụng nào tốn pin nhất, ta làm như sau:

  • Android: Cài đặt > Pin.
  • iOS: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.  

5. Giảm thời gian chờ tắt màn hình

Việc để cho màn hình hoạt động trong lúc ta không cần dùng đến cũng vô tình làm tiêu hao thời lượng pin quý giá. Hãy giảm thời gian chờ màn hình xuống mức thấp nhất để tránh tình trạng lãng phí này bằng cách:

  • Android: Cài đặt > Hiển thị & đèn thông báo > Thời gian chờ >15 giây.
  • iOS: Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa > 30 giây.

6. Vô hiệu hóa các kết nối không dây khi không cần thiết

GPS, 3G/4G, Bluetooth, NFC, Wifi,... những kết nối không dây này là chúa hao pin. Vì thế nếu bạn không có nhu cầu dùng đến chúng thì tốt nhất là tắt đi, khi nào cần dùng thì bật lên. Nhiều lúc mình cũng dùng Google maps để tìm đường đi xong rồi quên không tắt GPS. Hậu quả là pin chưa tới cuối ngày chỉ còn 7%.

7. Tắt ứng dụng chạy nền

Ứng dụng khi ở chế độ chạy nền cũng không gây ra hao tốn quá nhiều pin. Nhưng mà để quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc thì lại khác. Tốt nhất là bạn nên đóng chúng lại trước khi tắt màn hình. Chỉ cần lướt lướt vài cái là xong thôi mà.

8. Tắt chế độ rung

Nhiều người có thói quen dùng chế độ rung thay vì dùng im lặng để biết được những thông báo mới nhất mà không làm phiền người khác bởi âm thanh phát ra. Nhưng ít ai biết rằng cục mô tơ rung trong điện thoại mỗi lần hoạt động sẽ tiêu mất vài phần pin. Cách tốt nhất là bạn hãy tập trung vào việc cần làm của mình thì sử dụng chế độ im lặng, hoặc khi ra ngoài đường xá đông đúc thì sử dụng chế độ ngoài trời, chỉ khi cảm thấy thật sự cần thiết thì hãy chuyển qua chế độ rung.

9. Dùng chế độ máy bay khi vào khu vực sóng yếu

Mỗi lần bạn đi xuống hầm giữ xe là bạn sẽ để ý tới cột sóng chỉ còn có một vạch, thậm chí không còn vạch nào. Bạn có biết lúc đó smartphone yêu dấu của bạn đang phải gồng mình lên để cố thu lấy những tín hiệu sóng nhỏ nhoi không. Mỗi lần phải gồng là tốn sức mà sức ở đây chính là pin. Vậy nên là nếu mà bạn đi vào vùng có chất lượng phủ sóng yếu trong thời gian dài thì tốt nhất là kích hoạt chế độ trên máy bay để vô hiệu hóa sóng điện thoại. Bởi sóng yếu mà, người ta chắc gì đã gọi được cho mình, thôi thì cứ tắt đi để dành pin mà ra chỗ sóng tốt rồi xài, còn hơn là lãng phí một cách vô ích tới mức không còn mà dùng.

Hy vọng những cách mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp điện thoại của bạn sống lâu hơn trước khi tìm được nguồn điện. Các bạn có những thắc mắc gì hoặc mẹo gì hay hãy chia sẻ dưới này cùng chúng mình nhé.

Nguồn : TGDD


Bình luận