Bí kíp chụp ảnh đẹp chỉ với Galaxy A5 2017

21:59 Ngày 26/05/2017 | Lượt xem: 1

Smartphone rõ ràng không thể thay thế máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng nó đang dần hoàn thiện, chính vì sự gọn nhẹ và thời đại mạng xã hội Smartphone dần trở thành 1 phần của nhiếp ảnh, có những trường phái nhiếp ảnh riêng dành cho nó được sinh ra.

Phần cứng camera trên điện thoại hiện nay phải nói là rất tốt khi chỉ với 8 triệu đồng đã có một chiếc điện thoại có Camera 16 MP, khẩu độ lớn f/1.9 như Galaxy A5 2017 rồi. Chưa kể nhiều chế độ và và thuật toán hỗ trợ đi kèm việc của chúng ta làm sao để làm chủ và tận dụng hết sức mạnh của thiết bị, bài viết này làm một vài Mẹo/Tips tham khảo để chụp ảnh đẹp hơn với Galaxy A5 2017.

 

Để chụp ảnh đẹp cần làm chủ thiết bị của mình.

 

Thiết bị của bạn có Camera chính lên đến 16.0 MP ở tỉ lệ 4:3 vì thế hay kiểm tra trong phần cài đặt xem đã để tỷ lệ 4:3 chưa nhé, lời khuyên là nên để tỷ lệ 4:3 để góc rộng nhất rồi sau đó crop/cắt cúp tuỳ thích vì ảnh lúc nào rất nét không lo vỡ hình.

Ở trong bánh răng cài đặt có ba hỗ trợ theo mình là rất hữu ích khi chụp ảnh, một là đường lưới 3x3 giúp chúng ta căn khung hình thẳng hơn, ví dụ dễ nhất là khi chụp ảnh phong cảnh đường chân trời (Phần phân tách giữa trời và đất mà mắt người nhìn thấy) phải nằm thẳng chỉ này, bức ảnh bị nghiêng sẽ rất đáng tiếc, bạn có thể lấy 2 phần trời 1 phần đất hoặc ngược lại.

Thứ 2 đó là chế độ nhấp 2 lần phím home để mở nhanh camera dù màn hình tắt hay ở một ứng dụng nào đó, rất nhanh giúp bạn không bỏ một khoảnh khắc nào cả. Cuối cùng, phím chụp hình cơ động giúp bạn bố trí phím chụp tuỳ thích cho thuận tay, không phải với tay nhiều khi sẽ làm ảnh bị rung

Trên Galaxy A5 2017 đã tích hợp khả năng đo sáng điểm tự động, giúp tối ưu nguồn sáng, vùng sáng và tối tốt hơn đặc biệt quan trọng trong trường hợp ánh sáng hỗn hợp từ nhiều nguồn, một bức ảnh đẹp mà bức cảnh quản lý được đâu là nguồn sáng chính và đâu là vùng tối, không phải tất cả đều sáng rực lên sẽ đẹp.

Sau khi đã làm chủ được thiết bị của mình, hãy khám phá những chế độ chụp ảnh được trang bị sẵn trên phần mềm Camera mới của Galaxy A5 2017, đây là giao diện và bộ phần mềm được thừa hưởng từ bộ UX mới tương tự như trên Galaxy S8.

Vuốt sang phải các chế độ sẽ hiện ra trực quan và tinh tế, ở đây bạn không nên bỏ qua:

- Chế độ chụp đồ ăn: Được tối ưu đẩy màu sắc lên rực rõ, bóng bẩy và ngon mắt hơn.

- Chế độ HDR dành cho những bức ảnh ngược sáng (Yêu cầu chắc tay hơn bình thường vì 2 bức ảnh sẽ được chụp chồng lên nhau, một bức lấy sánh một bức lấy chi tiết)

- Chế độ toàn cảnh: Panorama hoạt động cực mượt và dễ dùng, bấm chụp và lia máy theo phương tùy thích, việc ghép ảnh máy xử lý cực nhanh chóng và mượt mà

- Hai chế độ Pro và ban đêm có thể không dùng đến với khả năng chụp tự động của Galaxy A5 2017 là rất tốt và hiểu người dùng rồi.

 

Giờ mới là lúc sáng tạo đây

 

Bí kíp 1: Camera Galaxy A5 2017 có khẩu độ khá lớn f/1.9 vậy nên nên tận dụng để có một bức ảnh xoá phông (Tạo Bokeh nhẹ) bằng cách để vật thể gần ống kính khoảng 1 cánh tay, phông nền đằng sau nhẹ nhành, tươi mát như là tán cây có ánh sáng chiếu qua, lấy nét và chụp. Có thể áp dụng trong ảnh chân dung, đừng sợ quá gần mặt to vì ống kịnh rộng mà, yên tâm nhé.

Bí kíp 2: Máy có khả năng chống nước đến IP 68 mà, dìm máy xuống nước, khoát nhẹ sẽ ra những bức ảnh đến máy ảnh chuyên nghiệp cũng ngại như thế này đây.

Bí kíp 3: Như đã đề cập ở đầu bài điện thoại có những trường phái nhiếp ảnh riêng #Flaylay là một ví dụ, trường phái này không yêu cầu độ sâu của trường ảnh, nó phụ thuộc vào khả năng săp đặt, khả năng lấy nét đều và góc rộng khi chụp từ trên xuống thì đây đúng là hai thế mạnh của Galaxy A5 2017 rồi.

Cuối cùng, Dành cho những ai thích chụp chân dung 1 tin vui, chế độ làm đẹp màu da vẫn hoạt động với Camera sau đấy nhé thật tuyệt vời phải không nào.

Mời các bạn xem qua một vài bức ảnh được chụp qua ống kính Camera Galaxy A5 2017 nhé:

https://drive.google.com/open?id=0B5nkn9MMJ3Yhay1xUDZTbXFSMXc

Nguồn : Genk

 
 

Bình luận