Mong chờ gì ở sự kiện Google I/O 2017 ?

21:28 Ngày 26/05/2017 | Lượt xem: 3

Google I/O là sự kiện thường niên được Google tổ chức dành cho các nhà phát triển phần mềm. Nếu không có gì thay đổi, gã khổng lồ tìm kiếm đất Mỹ sẽ giới thiệu tới mọi người phiên bản kế tiếp của hệ điều hành Android – nền tảng di động phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Sự lộ diện của Android O

Được biết, phiên bản kế tiếp của hệ điều hành Android sẽ được gọi vắn tắt là Android O, nhiều khả năng kí tự "O" này sẽ dùng để ám chỉ tên gọi của một loại bánh kẹo, giới công nghệ dự đoán đây là Oreo – loại bánh quy hương chocolate được ưa chuộng trên toàn cầu.

Còn nhớ cách đây một thời gian, Google cũng từng đưa ra bản Android 8.0 tới các nhà lập trình phần mềm, từ đó, một số tính năng mới mẻ và nhiều sự thay đổi của Android O đã được hé lộ: phiên bản mới của Android sẽ được nâng cấp mạnh về trợ lý ảo Google Assitant đồng thời đổi mới trong hệ thống thông báo Notifications. Google cũng tiến hành cập nhật icon ứng dụng đồng thời hỗ trợ nâng cao chất lượng âm thanh và nâng tầm trải nghiệm tương tác với laptop cùng máy tính bảng.

Liệu Android 8 có phải là Android Oreon?

Sự kết hợp của Android và những nền tảng khác

Ngoài việc nâng cấp khả năng kết nối với tablet và điện thoại, Google không ngần ngại bày tỏ tham vọng muốn Android ngày càng phủ sóng rộng hơn, thậm chí hãng đang nuôi ý muốn đem Android lên laptop Chromebook và trở thành nền tảng góp mặt trên hệ thống ô tô trong tương lai.

Để thực hiện tham vọng này, hiện Google đã bắt tay cùng Volvo và Audi – 2 thương hiệu xe hơi hạng sang nhằm thử nghiệm hệ thống điều khiển xe thông qua Android. Được biết, Android sẽ giúp tài xế phối hợp các thiết bị trong ô tô một cách dễ dàng đồng thời đem tới khả năng dẫn đường cùng trợ lý ảo Google Assistant.

Trong tương lai, Android sẽ hiện diện ở khắp mọi nơi

Bước tiến mới tới công nghệ thực tế ảo

Các ông lớn trong ngành công nghệ đang hết sức quan tâm đến công nghệ thực tế ảo và Google cũng không phải ngoại lệ. Daydream chính là dự án thực tế ảo được hãng phát triển chuyên hướng tới điện thoại Android, ra mắt vào cùng thời điểm năm ngoái và dự kiến sẽ được hoàn thiện tốt hơn trong năm nay. Chưa dừng lại ở đó, một số tin đồn cho rằng năm nay Google có khả năng sẽ công bố một dự án mới với tên gọi Tango – công nghệ camera có chức năng ghi lại những hình ảnh định dạng 3D nhằm phục vụ thật tốt cho công nghệ thực tế tăng cường.

Tập trung vào đồng hồ thông minh

Tới thời điểm hiện tại, cơn sốt thiết bị đeo tay thông minh (smartwatch) đã đi qua, nhưng dòng sản phẩm này vẫn là một trong những quân bài chiến lược mà các kĩ sư phần mềm chú tâm. Google cũng đã nâng cấp nền tảng Android Wear (chuyên dành cho smartwatch) lên đời 2.0. Dự kiến hãng vẫn tiếp tục phát triển series sản phẩm smartwatch và tại Google I/O năm nay, chúng ta sẽ có thể được chứng kiến nhiều phần mềm/ thiết bị đeo tay thông minh mới hơn nữa.

Đồng hồ thông minh là mảng kinh doanh đang được Google lưu tâm

Google Assistant và Google Home

Năm nay, Google Assistant và Google vẫn sẽ là tâm điểm của sự kiện Google I/O 2017, không loại trừ khả năng gã khổng lồ công nghệ sẽ ra mắt một chiếc micro tiện dụng được trang bị sẵn Assistant đồng thời có khả năng kết nối với các thiết bị khác nữa.

Một chiếc micro tích hợp sẵn Assitant sắp lộ diện

Nguồn : FPT

Bình luận