Cuối cùng smartphone của Xiaomi đã tìm được đường thâm nhập thị trường Mỹ, ra mắt vào năm 2019

22:21 Ngày 26/05/2017 | Lượt xem: 2

Xiaomi đang tìm ra chiến lược thích hợp để chính thức tấn công thị trường di động Mỹ vào năm 2019.

Xiaomi hiện đang là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Những sản phẩm của công ty Trung Quốc này được người dùng đánh giá cao bởi ngày càng được gia công tốt và có mẫu mã đẹp hơn.

Đáng buồn là hiện các sản phẩm của Xiaomi vẫn chưa có mặt chính thức tại Mỹ - ngay cả khi công ty mở rộng thị trường tại 30 quốc gia trong vài năm qua. Nhưng hiện tại, Wang Xiang – Phó chủ tịch mới của Xiaomi, người tiếp quản vị trí do Hugo Barra để lại – nói rằng những chiếc smartphone của công ty sẽ có mặt tại Mỹ vào năm 2019 (hoặc có thể sớm hơn).

Nói chuyện với CNET, Xiang giải thích rằng công ty vẫn đang tìm cách hỗ trợ các băng tần LTE khác nhau tại Mỹ cũng như bàn bạc cách thức hợp tác với các nhà mạng tại nước này. Trước đó, Xiang cũng nói với Engadget rằng chuỗi cung ứng của Xiaomi vẫn chưa sẵn sàng để phục vụ nhiều thị trường hơn hiện tại (đặc biệt là tại các nước đang phát triển).

Điều này cũng có thể liên quan đến phương châm “đổi mới cho tất cả mọi người” mà Xiang và Donovan Sung, giám đốc quản lý sản phẩm của Xiaomi đang phấn đấu. Xiaomi cố gắng cung cấp nhiều tính năng để phân biệt dịch vụ của mình với các nhà sản xuất điện thoại Android khác. Chẳng hạn như ở Trung Quốc, thiết bị cầm tay của họ đi kèm với một hệ thống ID người gọi đã được tích hợp sẵn để xác định đâu là các cuộc gọi spam, đâu là các cuộc gọi từ nhà hàng và các dịch vụ giao hàng (tương tự như Truecaller).

Nếu muốn xuất hiện tại Mỹ như một thương hiệu sáng tạo – trái ngược với hình ảnh một nhà sản xuất thiết bị giá rẻ của Trung Quốc trước đây – Xiaomi cần phải tìm ra một chiến lược tiếp cận thích hợp thay vì chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm tại thị trường này.

Thêm vào đó, người tiêu dùng ở Hoa Kỳ thường không quan tâm đến giá cả của điện thoại khi họ mua chúng thông qua nhà cung cấp dịch vụ. Vì vậy, Xiaomi sẽ không đạt được nhiều lợi ích nếu chỉ cung cấp điện thoại với giá cạnh tranh tại thị trường lớn này.

Tuy nhiên, công ty vẫn có thể tìm được nhiều fan hâm mộ khi ra mắt các sản phẩm tại thị trường Mỹ. Xiaomi Mi Mix trình làng vào tháng 10 năm ngoái vẫn là một trong những mẫu điện thoại được đánh giá đẹp nhất trong khi chỉ có giá bằng một nửa so với Galaxy S8 hiện tại.

Nguồn : Genk (Tham khảo: Thenextweb)

 
 

Bình luận